26 người thành công từng thất bại lúc đầu (2)

Posted on 25/08/2012 bởi

1


Ảnh: Alexander Chernyakov (istockphoto.com)

Xuân Tiên dịch từ bài trên trang Zeninspiration.blogspot.com.

13 người đầu tiên

14. Dick Cheney đã thi trượt đại học Yale hai lần. Tổng thống George W. Bush đã từng nói đùa: “Vì vậy, bây giờ chúng tôi biết nếu bạn tốt nghiệp từ Yale, bạn trở thành tổng thống. Nếu bạn trượt Yale, bạn có thể là phó tổng thống. ”

15. Lần đầu tiên Jerry Seinfeld ra trên sân khấu, anh bị tiếng la ó của đám đông chế giễu. Cuối cùng, ông đã trở thành một biểu tượng nổi tiếng với một trong những bộ phim hài tình huống (sitcom) được yêu thích nhiều nhất bao giờ hết.

16.Trong lần thử lên hình đầu tiên của Fred Astaire, ban giám khảo đã viết: “Không thể diễn xuất. Không thể hát. Hơi hói. Có thể nhảy một chút. ” Astaire đã trở thành các vũ công nổi tiếng nhất mọi thời đại và giành được trái tim của phụ nữ Mỹ mãi mãi.

17. Sau vòng thử vai đầu tiên của Sidney Poitier, người phụ trách tuyển diễn viên hướng bảo anh thôi lãng phí thời gian của mọi người và “đi làm một người rửa chén hoặc một cái gì đó. ” Ông đã đi giành một giải Oscar và được ngưỡng mộ bởi các diễn viên ở khắp mọi nơi.

18. Oprah Winfrey đã bị sa thải công việc phóng viên truyền hình của mình bởi vì họ nói với cô rằng cô không phù hợp với trên màn hình. Nhưng Winfrey đã hồi phục và trở thành nữ hoàng không thể tranh cãi của chương trình đối thoại truyền hình. Cô cũng là một tỉ phú.

19. Lucille Ball đã mất nhiều năm trong danh sách diễn viên hạng B và người đại diện của cô nói cô nên theo đuổi một nghề nghiệp mới. Sau đó, cô có một vai để đời của mình trong loạt phim truyền hình I Love Lucy.

20. Sau bộ phim đầu tiên của mình, Harrison Ford làm các nhà sản xuất rất thất vọng và được cho biết ông có thể sẽ không bao giờ thành công. Nhưng ngày nay, Ford là diễn viên có thu nhập cao thứ ba của mọi thời đại.

21. Vincent Van Gogh chỉ bán được một bức tranh trong suốt cuộc đời của mình, cho bạn bè. Ông đôi khi phải nhịn đói để sáng tạo 800 bức tranh ông thực sự muốn vẽ. Ngày nay, tác phẩm của ông là vô giá.

22. Cuốn sách đầu tiên của Dr. Seuss đã bị 27 nhà xuất bản khác nhau từ chối. Ông là hiện tác giả viết sách trẻ em nổi tiếng hơn bao giờ hết.

23. Công ty ô tô đầu tiên của Henry Ford phải ngừng kinh doanh. Ông đã từ bỏ công ty thứ hai vì của một cuộc chiến đấu và công ty thứ ba xuống dốc vì suy giảm doanh số bán hàng. Ông đã trở thành một trong những nhà doanh nghiệp lớn nhất nước Mỹ.

24. Trong khi phát triển sản phẩm máy hút bụi của mình, Sir James Dyson đã trải qua 5.126 mẫu thử nghiệm không thành công và tiêu tốn tiền tiết kiệm của mình trong hơn 15 năm. Tuy nhiên, mẫu thử nghiệm thứ 5.127 hoạt động thành công và bây giờ thương hiệu Dyson là máy hút bụi bán chạy nhất ở Mỹ.

25. J.K. Rowling bị thất nghiệp, ly dị và nuôi một con gái bằng tiền trợ cấp an sinh xã hội trong khi viết cuốn tiểu thuyết Harry Potter đầu tiên. J.K. Rowling bây giờ là nổi tiếng toàn thế giới với 7 cuốn sách Harry Potter của bà loạt và là người đầu tiên trở thành một tỉ phú từ viết văn.

26. Stephen King bước đầu đã quá thất vọng với Carrie – cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình, đến nỗi ông đã ném nó vào thùng rác. Vợ  ông tìm thấy bản thảo vào thùng rác và lấy nó ra. Cho đến nay, 49 tiểu thuyết của ông đã bán được 350 triệu bản.

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Advertisements
Posted in: Bài dịch