26 người thành công từng thất bại lúc đầu (1)

Posted on 23/08/2012 bởi

1


Xuân Tiên dịch từ bài trên trang Zeninspiration.blogspot.com.

1.Winston Churchill từng thi rớt lớp sáu. Ông đã bị đánh bại trong tất cả các vai trò công chức mà ông chạy đua để tranh cử. Sau đó, ông trở thành thủ tướng Anh ở tuổi 62.

2. Các giáo viên của Thomas Edison đã nói với ông rằng ông “quá ngu ngốc để học bất cứ điều gì”. Ông cũng sáng chế đến 1.000 chiếc bóng đèn trước khi tạo ra được một chiếc hoạt động tốt.

3. Harland David Sanders, “Đại tá” nổi tiếng của KFC, đã không thể bán món gà của mình. Hơn 1.000 nhà hàng từ chối ông. Nhưng sau đó có một nhà hàng đã chấp nhận, và ngày nay có nhiều nhà hàng KFC với biển hiệu hình ảnh của ông trên toàn thế giới.

4. RH Macy đã có một lịch sử kinh doanh thất bại, bao gồm cả một cửa hàng Macy không thành công ở NYC. Nhưng Macy giữ tiếp tục làm việc chăm chỉ và đã kết thúc với các cửa hàng bách hóa lớn nhất thế giới.

5. Steven Spielberg đã bị trường đại học mơ ước của ông, Đại học Nam California, từ chối ba lần. Ông theo đuổi việc học ở một nơi khác và đã bỏ học để trở thành một đạo diễn.

6. Diễn xuất của Charlie Chaplin đã bị từ chối bởi những người lãnh đạo bởi vì họ nghĩ nó quá tối nghĩa khó hiểu với mọi người. Nhưng sau đó họ trao một cơ hội cho Chaplin, người đã trở thành  ngôi sao điện ảnh đích thực đầu tiên của Mỹ.

7. Hợp đồng đầu tiên của Marilyn Monroe với hãng phim Columbia Pictures đã chấm dứt bởi vì họ đã nói với cô ấy cô không đủ xinh đẹp hay tài năng để trở thành một nữ diễn viên.

8. Soichiro Honda đã không được lựa chọn cho vị trí kỹ sư tại Toyota và để cho thất nghiệp. Nhưng sau đó ông bắt đầu chế tạo xe gắn máy, bắt đầu một công việc kinh doanh và trở thành tỉ phú.

Vera Wang không được chọn làm tổng biên tập tạp chí thời trang. Bà đã trở thành nhà thiết kế đồ cưới, với những bộ váy cưới mà bất cứ tạp chí thời trang nào cũng mơ ước! (Ảnh: Wikipedia.org)

9. Vera Wang thất bại trong việc tham gia đội tuyển trượt băng Olympic Hoa Kỳ. Sau đó, bà đã trở thành một biên tập viên tạp chí Vogue và đã không được lựa chọn vào vị trí tổng biên tập. Bà bắt đầu thiết kế áo cưới ở tuổi 40 và hiện nay là các nhà thiết kế hàng đầu trong lĩnh vực này, với một ngành nghề trị giá nhiều tỉ đô la.

10. Walt Disney đã bị sa thải bởi một biên tập viên báo bởi vì ông “thiếu trí tưởng tượng và không có những ý tưởng tốt.” Ông cũng thất bại trong số công việc kinh doanh trước khi bộ phim Bạch Tuyết của ông ra mắt. Ngày nay, thời ấu thơ của hầu hết mọi người sẽ không được như vậy nều không có những ý tưởng của ông.

11. Albert Einstein tới lúc bốn tuổi mới biết nói và bảy tuổi mới biết đọc. Giáo viên của ông gọi ông là “chậm” và “khuyết tật tâm thần.”  Nhưng Einstein chỉ có một cách tư duy khác. Sau đó, ông đã đoạt giải Nobel về vật lý.

12. Charles Darwin được coi là một sinh viên trung bình. Ông đã từ bỏ sự nghiệp trong y học và định đi học để trở thành một nhà truyền giáo. Nhưng như Darwin nghiên cứu thiên nhiên, ông tìm thấy lẽ sống của mình.

13. Ngài Isaac Newton đã được giao nhiệm vụ điều hành các trang trại gia đình nhưng đó là một thất bại đau khổ. Newton được gửi tới Đại học Cambridge và trở thành một học giả vật lý.

13 người tiếp theo

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Posted in: Bài dịch