30 cách làm cho những năm tháng tuổi 20 của bạn tốt đẹp hơn (2)

Posted on 04/07/2012 bởi

3


Trần Thu TrangVũ Nam dịch từ bài viết của Christopher Hudspeth trên trang Thoughtcatalog.com.

Cách từ 1 đến 15

16. Khi ăn các món ăn nhẹ bốc tay (finger food), hãy nhúng đẫm nước chấm vào, chớ có e lệ. Sẽ tốt hơn nhiều nếu nước chấm hết và gà viên rán giòn thì còn, chứ không phải ngược lại (tức là gà hết, còn mỗi nước chấm :D).

17. Cho dù đó là lớn hay nhỏ, luôn luôn có một cái gì đó để mong chờ. Đó là điều cần thiết để giúp bạn vượt qua nhiều điều.

18. Nếu thế giới không kết thúc vào năm 2012, lập kế hoạch để giết nó vào năm 2013.

19. Mua trước kính râm, Tylenol (như Panadol ở Việt Nam) và Gatorade (nhãn hiệu đồ uống phục vụ dân chơi thể thao) khi bạn biết bạn sẽ say xỉn.

20. Nếu lần nào bạn cũng là chủ động người liên lạc trước (trong mối quan hệ) với một cô gái/ chàng trai, hãy hiểu lời gợi ý, cắt đứt mối quan hệ và để nó đi.

21. Nếu vì mục đích tiền nong mà bạn phải ăn Top Ramen (kiểu như Miliket hay Hảo Hảo ở VN :D), hãy làm vậy với niềm tin chân chính rằng chất lượng tài chính cũng như món ăn sẽ tiến bộ.

22. Nếu bạn không phải ăn Top Ramen, hãy cứ ăn để giữ mình khiêm nhường.

23. Tiêu nhiều tiền hơn cho trải nghiệm và ít hơn cho những thứ vật chất. (ví dụ như chuyến đi đến Las Vegas được ưu tiên hơn iPod mới.)

24. Khi đến Vegas, hãy mất ít nhất 3 năm nghỉ ngơi của cuộc đời với mỗi hành động của bạn (đại ý là phải suy nghĩ thật kỹ trước mỗi hành động – F-Corner).

25. Tránh đọc phần bình luận trên internet, đặc biệt nếu bạn nhạy cảm. Bạn sẽ mất hết hy vọng đối với nền văn minh.

26. Tránh động chạm chân tay bằng mọi giá. Chúng ta đã quá già để đánh đấm – hãy dùng lời lẽ của bạn. Đây không phải là lớp học ở trường nơi mà tên đô vật hung bạo bị lôi lên phòng hiệu trưởng, bạn có nguy cơ ngồi tù hoặc tồi tệ hơn.

27. Học mua đồ ăn nếu bạn muốn thực sự trưởng thành. Chỉ có một số sản phẩm mang nhãn hiệu riêng của siêu thị là chấp nhận được – và pho mát không nằm trong số đó.

28. Tránh xa thế hệ tuổi teen hiện tại. Phải, họ gây ra đủ thứ phiền nhiễu, vô lý, lố bịch, nhưng ở tuổi đó, chúng ta cũng vậy.

29. Tiết kiệm tiền mọi lúc có thể, bởi ngay lúc bạn nghĩ bạn khôn ngoan với tiền bạc nhất, một thứ gì đó đắt tiền sẽ hỏng.

30. Luôn luôn lắng nghe và nghiền ngẫm lại, nhưng đừng bao giờ đưa ra những quyết định quan trọng dựa trên lời khuyên từ một người sẽ không phải đối mặt với những hậu quả.

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Advertisements
Thẻ:
Posted in: Bài dịch