30 cách làm cho những năm tháng tuổi 20 của bạn tốt đẹp hơn (1)

Posted on 04/07/2012 bởi

1


Trần Thu TrangVũ Nam dịch từ bài viết của Christopher Hudspeth trên trang Thoughtcatalog.com.

1. Chấp nhận rằng bạn không thể làm vui lòng tất cả mọi người, và sau đó quyết định chọn vài ý kiến và cảm giác bạn coi trọng đủ để cố gắng và đáp ứng.

2. Nhận ra rằng cỏ ở phía bên kia dường như luôn luôn xanh hơn. Có lẽ bãi cỏ nơi mà bạn đang đứng chỉ cần một chút nước tưới – bạn đang ở đâu không quan trọng, mà là bạn làm gì ở đó.

3. Đừng tốn quá nhiều thời gian với Instagram (ứng dụng chụp ảnh trên iPhone – F-Corner) để cố gắng quyết định xem hiệu ứng Hudson hay Amaro thì có hiệu quả thẩm mĩ hơn cho bức ảnh của bạn.

4. Tận hưởng hành trình của bạn. Nhiều khi, chuyến đi đáng mừng hơn là đích đến.

5. Hãy chắc chắn rằng bạn có một vài người bạn thực sự, những người sẽ bảo nếu bạn hỏng bét, bất kể rằng bạn có muốn nghe hay không. Những người luôn nói “được” sẽ làm bạn tin rằng c*t của bạn không thối, nhưng yên tâm, nó thối.

6. Đừng cho phép tâm trạng của bạn liên kết trực tiếp tới số dư tài khoản ngân hàng của bạn.

7. Hãy sống như thể bạn không vượt quá 30 tuổi. Chúng ta quá thường xuyên sợ hãi mốc 30, thay vì biết ơn với những ngày ta đang có bây giờ, và nhận ra chúng ta đã may mắn làm sao khi được sống thêm trong tương lai.

8. Nếu bạn nhận được một tin nhắn bất ngờ nói về điều gì đó kiểu như “A, lâu rồi không…” trong tháng 2, đừng trả lời. Anh/cô ta chỉ muốn một Lễ Tình nhân thôi.

9. Nếu bạn nhận được một tin nhắn bất ngờ nói về điều gì đó kiểu như “A, lâu rồi không…” trong tháng 4, đừng trả lời. Anh/cô ta chỉ muốn được hoàn thuế thôi. (Tháng 4 là tháng quyết toán thuế ở nhiều nước – F-Corner)

10. Đừng lẫn lộn những người thường hiện diện với những người luôn ở đấy.

11. Hãy thực hiện những nỗ lực thích đáng để khoảng thời gian hôm nay quá tốt đẹp đến nỗi không thể lo lắng về ngày mai.

12. Hãy nhớ rằng câu trả lời cho mọi câu hỏi mà bạn không hỏi là “không”, và bắt đầu hỏi thường xuyên hơn – dù bối  cảnh thế nào đi nữa.

13. Nếu hóa đơn truyền hình cáp/ vệ tinh của bạn là 20 đô la trích từ tiền trả góp mua xe, hãy lắp đặt các gói cơ bản. Bạn không cần nhiều kênh đến vậy. Tận dụng lợi thế của Hulu, Netflix và các trang video khác.

14. Bỏ qua Black Friday (ngày thứ Sáu ngay sau ngày Lễ Tạ ơn, ngày bán hàng siêu giảm giá ở Mỹ – F-Corner), tận dụng lợi thế của Cyber Monday (ngày thứ Hai ngay sau Black Friday, ngày bán hàng siêu giảm giá trên mạng).

15. Cố gắng tâm niệm rằng trong khi tất cả những điều tốt đẹp đều phải đi đến điểm kết thúc, những điều tồi tệ cũng vậy.

Xem tiếp:

Cách 16 đến 30

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Advertisements
Thẻ:
Posted in: Bài dịch