Mười điều bạn không nên làm khi đến nghỉ ở khách sạn

Posted on 03/07/2012 bởi

0


Ảnh: Quinn Dombrowski (Flickr.com)

E-nest dịch theo bài viết của Anthony Melchiorri trên trang Travelchannel.com.

Hãy tham gia cùng Anthony Melchiorri – người chủ trì chương trình Impossible Hotel, anh ấy sẽ liệt kê cho bạn 10 việc hàng đầu trong danh sách những việc đừng nên làm khi bước chân vào khách sạn. Từ việc đối xử tử tế với nhân viên đến chuyện giữ bình tĩnh, chắc chắn bạn sẽ thích thú khi sử dụng bản danh sách đầy đủ.

1. Đừng la mắng nhân viên khách sạn. Không bao giờ.

2. Đừng nói với ai số phòng của bạn. (Nhân viên tiếp tân sẽ chỉ cho bạn số phòng thay vì nói lớn cho bạn nghe.)

3. Đừng lên cơn điên khi nửa đêm tiếp tân đề nghị “người bạn mới” của bạn cho xem giấy tờ tùy thân. Thêm vào đó, không cho phép nhân viên khách sạn bước vào phòng nếu họ không có thẻ nhân viên.

4. Đừng đổ lỗi cho nhân viên khách sạn ăn cắp đồ. Kinh nghiệm của tôi cho thấy rằng, 99% khách hàng từ từ cũng tìm ra đồ họ báo đã bị mất cắp trong phòng khách sạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có quyền yêu cầu giám đốc khách sạn gọi cảnh sát đến để lập hồ sơ.

5. Đừng yêu cầu phục vụ phòng (thường là đồ ăn và đồ uống chế biến tươi phục vụ tận phòng – F-Corner) nếu bạn cảm thấy tờ giới thiệu bẩn bẩn và rách rách. Đừng gọi thức ăn khi thực đơn ghi “Món Mùa đông” mà bây giờ đã là mùa xuân.

6. Đừng dùng khăn tắm để lau chùi và đánh bóng giày.

7. Đừng vứt bất cứ thứ gì vào sọt rác nếu bạn không muốn nhân viên khách sạn biết, ngay cả một cây kim tiêm insulin (của bệnh nhân đái tháo đường – F-Corner) hay bất cứ kim tiêm nào khác cũng phải xử lý đúng cách.

8. Đừng lạm dụng quyền ưu tiên trả phòng trễ. Nếu bạn thật sự  trả phòng sau 1h chiều, hãy hỏi giám đốc.

9. Đừng để hành lý của bạn ở hành lang khách sạn mà không để mắt đến – dù chỉ 1 giây.

10. Đừng ngại gì hết! Hãy gọi cho tiếp tân khách sạn và họ sẽ gửi lại cho bạn “đồ chơi dành cho người lớn” mà bạn đã để quên khi trả phòng. Cũng như họ sẽ gửi lại cái chăn của con bạn. Tôi hứa đấy.

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Advertisements
Posted in: Bài dịch