Làm sao để kiếm tiền trên mạng

Posted on 11/05/2012 bởi

5


Ảnh: Bogdan Zaharie (Flickr.com)

 1. Bước đầu tiên là ngừng tìm kiếm trên Google về những thứ như “làm sao để kiếm tiền trên mạng”. Không phải bởi vì bạn không nên muốn kiếm tiền trên mạng, mà bởi vì những thứ bạn sẽ tìm thấy bằng cách này (Google) sẽ khiến bạn mất tiền trên mạng. Dạng như hỏi người chủ sòng bạc làm sao để kiếm tiền ở Las Vegas…
 2. Đừng trả tiền cho bất cứ ai để lấy những hướng dẫn đơn giản và hiển nhiên về việc làm sao đạt được mục đích này. Đặc biệt, đừng trả tiền cho bất cứ ai dạy bạn cách viết hay bán những cuốn sách hướng dẫn hay ebook về việc kiếm tiền trên mạng.
 3. Làm giàu chậm rãi.
 4. Tập trung vào các nguồn tài nguyên khan hiếm trên mạng: sự chú ý. Nếu bạn cố gắng phát minh ra một cách để có sự chú ý giá rẻ và biến nó thành tiền mặt,bạn sẽ thất bại. Sự chú ý bạn muốn không phải là rẻ, thật khó khăn để có được nó thông qua SEO và nó hiếm khi tăng cao. Thay vào đó, hãy tìm ra cách để kiếm được sự chú ý giá cao.
 5. Ngoài sự chú ý, hãy tập trung vào sự tin tưởng. Niềm tin thậm chí còn khan hiếm hơn so với sự chú ý.
 6. Đừng lo lắng quá nhiều về phần ‘online’. Thay vào đó, hãy tìm ra cách để tạo ra giá trị. Phần trực tuyến sẽ tự vận hành.
 7. Đừng từ bỏ công việc thường ngày của bạn. Hãy bắt đầu vào các buổi tối và ngày nghỉ cuối tuần và hiểu (về việc kiếm tiền trên mạng) từ những thất bại nhỏ.
 8. Xây dựng một danh tiếng công khai. Danh tiếng tốt ấy, và hãy chắc chắn là bạn xứng đáng với nó, và rằng nó sẽ duy trì một cách kỹ lưỡng.
 9. Tập trung vào chuyên môn hẹp. Không chuyên môn nào là quá hẹp nếu nó là chuyên môn của bạn.
 10. Kết nối với những gì không kết nối.
 11. Đi đầu. (Có thể là “Đi đúng hướng” – câu này không hiểu ý tác giả – nd)
 12. Xây dựng một di sản trực tuyến làm tăng giá trị thường ngày.
 13. Kiếm tiền ngoài đời thật. Nếu bạn có thể hãy tìm ra cách để tạo ra giá trị mặt đối mặt, đó là dễ dàng hơn nhiều để tìm ra làm thế nào để làm tương tự dạng số. Web không phải là ma thuật, nó chỉ đơn thuần là hiệu quả.
 14. Trở thành người giỏi nhất trong điều gì đó mà mọi người đánh giá cao. Nói thì dễ hơn làm, nhưng cũng giá trị hơn bạn tưởng.
 15. Gặp gỡ những người không tìm kiếm đường tắt (đường tắt = các cách kiếm tiền nhanh). Học hỏi từ họ.
 16. Thất bại. Hãy thất bại thường xuyên và thất bại với thiệt hại nhỏ. Đây là món quà tốt nhất mà web dành cho những người muốn khởi nghiệp.
 17. Kiếm tiền trong qui mô nhỏ và sau đó là không ngừng nghỉ.
 18. Đừng theo đuổi những mốt của ngày hôm qua trên mạng (ý là đừng thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào – F-Corner).
 19. Hãy suy nghĩ rộng lớn, hành động có mục đích và không bị sa lầy trong những lời chỉ trích cá nhân. Nếu nókhông nằm trong lịch trình làm việc của bạn, tại sao bạn lại lãng phí thời gian cho nó?
 20. Tìm hiểu. Không ngừng. Học lập trình, học viết một cách thuyết phục, hiểu các công nghệ mới, mang lại điều tốt nhất cho nhóm của bạn, để tìm các nguồn tài nguyên chưa được tận dụng và tìm ra mô hình.
 21. Đây không phải là một trò chơi có tổng bằng 0 (ý là công việc mà người khác được lợi thì bản thân mình phải bị thiệt – F-Corner). Bạn càng mang thêm (nhiều điều) cho cộng đồng của bạn, bạn càng được miếng to hơn.

Bài cùng tác giả mà F-Corner đã dịch:

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Advertisements
Posted in: Bài dịch