6 bí quyết để được nâng ghế bay lên hạng nhất … miễn phí

Posted on 17/04/2012 bởi

0


Ảnh: Doug (Flickr.com)

Hoàng Yến dịch từ bài viết của Randall Pinkston trên trang Aluxurytravelblog.com.

Sự gia tăng giá vé hàng không thật không may khiến cho việc bay ở khoang hạng nhất trở thành một giấc mơ xa vời đối với bất kỳ ai trong số chúng ta. Nhưng sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm thực tế, chúng tôi đã tìm ra một số lời khuyên tuyệt vời để giúp bạn được bay với ghế hạng nhất mà bạn đang tìm kiếm – sau đây là năm thủ thuật đáng tin cậy nhất:

Hành động nhanh chóng trong tình huống cháy vé

Nếu bạn đang ở trên một chuyến bay và được yêu cầu chuyển sang một chuyến bay sau đó, hãy hành động nhanh chóng và yêu cầu được nâng hạng thay vì đổi chuyến. Để tiết kiệm tiền và không bị mất hành khách, hãng hàng không thường thuận theo những yêu cầu nâng hạng này. Điều này sẽ có tác dụng nếu bạn có gì đó để đổi lại – chẳng hạn như nâng cấp lên hạng vàng với hãng hàng không. Nếu bạn là một khách hàng thường xuyên, họ chắc chắn sẽ dễ đáp ứng yêu cầu của bạn hơn.

Gợi ý rằng bạn có thể sang các đối thủ cạnh tranh

Nếu bạn bị trễ chuyến bay và cũng đã từng bay với bất kỳ hãng cạnh tranh nào đó, hãy cho biết điều đó tại quầy thủ tục. Các hãng hàng không luôn luôn cố gắng để làm tốt hơn hãng khác và để trở thành hãng hàng không ưa thích của bạn, họ có thể cho bạn một ghế hạng nhất. Điều này hơi bất thường, nhưng nó đã xảy ra – và một lần nữa điều này sẽ có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu bạn là một khách hàng thường xuyên của hãng.

Hãy tử tế và lịch sự với nhân viên hàng không

Với một số người thì điều này thật đơn giản và đáng ngạc nhiên, nhưng các hãng hàng không thường thưởng cho những hành khách có nỗ lực để thích ứng với các hành khách khác. Ví dụ, nếu được yêu cầu tình nguyện thay đổi chỗ ngồi, hãy sẵn lòng để làm điều đó. Trong một số trường hợp việc thay đổi chỗ ngồi này sẽ dẫn đến việc được nâng hạng ghế. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải làm gì nhiều, một hành động nhỏ có thể mang đến cho bạn nhiều hơn bạn mong đợi. Ngoài ra, nó là điều tốt đẹp để làm, phải không?

Đăng ký chương trình điểm thưởng của các hãng hàng không

Luôn luôn ghi danh vào chương trình điểm thưởng của hãng hàng không trước khi bạn bay, ngay cả khi bạn không tính sẽ bay thường xuyên. Nếu một chuyến bay bị cháy vé và họ đang tìm kiếm người để đẩy sang chuyến khác, họ thường kiểm tra danh sách đặt chỗ tìm những người có điểm thưởng để nâng hạng. Nếu bạn có trong danh sách, không lạ gì nếu ngay lập tức bạn được chuyển sang ghế hạng nhất. Điều này không làm bạn tiêu tốn điểm (tích lũy) bởi vì bạn chỉ đang giúp cho các hãng hàng không, và các chương trình khách hàng bay thường xuyên nói chung đều miễn phí để tham gia. Bạn có càng nhiều dặm hoặc điểm, cơ hội được nâng hạng ghế của bạn càng cao.

Trang phục để thành công

Hãy cẩn thận với những gì bạn mặc, ăn mặc chải chuốt làm tăng thêm cơ hội bạn được nâng hạng. Những người bay hạng nhất có xu hướng là các du khách giàu có, những nhà kinh doanh, và các hãng hàng không không muốn bạn lệch khỏi đội hình. Họ cũng không muốn xúc phạm đến những người trong khoang hạng nhất bằng cách nâng cấp một người nào đó “lệch tông”. Một số hãng hàng không thậm chí có cả quy cách trang phục cho khoang hạng nhất hoặc hạng thương gia!

Chỉ cần hỏi

Có lẽ là bí quyết ít hiển nhiên nhất, nhưng chắc chắn cũng là cách thành công nhất của chúng tôi, là chỉ cần đưa ra yêu cầu được nâng hạng. Hãy thật lịch sự – các nhân viên là những người có quyền nâng hạng, và họ sẽ không nâng hạng cho những người cáu bẳn. Nhã nhặn hỏi một câu đại loại như “Tôi có rất nhiều việc phải làm trên chuyến bay, liệu có cơ hội nào để được nâng lên ghế hạng nhất không?” Nếu họ nói rằng hiện tại không có, đáp lại rằng “Vâng, nếu có, tôi muốn được chọn. Cảm ơn!” Họ sẽ nhớ đến bạn nếu một ai đó không có mặt trong chuyến bay, và sự vắng mặt trong khoang hạng nhất xảy ra trên hầu hết các chuyến bay!

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Advertisements
Posted in: Bài dịch