Sử dụng diễn đàn để tiếp thị truyền thông xã hội

Posted on 27/03/2012 bởi

0


Hằng B Nguyễn dịch từ trang Firebrandsocialmedia.com.

Ảnh minh hoạ từ bài viết gốc

Tận dụng hiệu quả SMO (tối ưu hóa truyền thông xã hội) bao gồm những kỹ năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có giá trị nhất quanh đây. Việc này vừa đơn giản, vì một lời bình luận gửi lên đúng chỗ trên diễn đàn có thể phát triển một làn sóng những kết quả tốt cho trang web của bạn trong vòng vài phút, vừa khó khăn, vì sự cần thiết của việc phải có lời bình luận thích hợp đúng chỗ, nếu không kết quả trên mạng thực sự sẽ là số 0.

Bí quyết là trở thành một phần của cộng đồng. Nó được áp dụng không chỉ dành cho một cộng đồng của các trang web kết nối với nhau, mà ngoài ra  còn áp dụng với các phần khác mang tính tương tác và xã hội của Web. Twitter, YouTube, Facebook, diễn đàn, các blogs, tất cả những nơi các cá nhân tụ tập, nói chuyện về những gì họ muốn tìm hiểu, sau đó hỏi nhau câu hỏi.

Để trở nên đáng tin cậy, bạn sẽ phải có một lịch sử trong diễn đàn này. Hãy bắt đầu bằng cách chọn những người có liên quan, những người mà bạn có một cái gì đó để mời chào và họ có thể quan tâm. Hoàn thành các dữ liệu hồ sơ trung thực liên quan đến những mối hợp tác công việc của bạn. Thêm một chút thông tin bổ sung liên quan đến bạn và bao gồm cả những gì các lĩnh vực lợi ích của chính bạn. Đôi khi bạn thậm chí có thể liên kết đến trang web của bạn và đặt đường dẫn ở dòng chữ ký của bạn, và sẽ có một vài liên kết chiến lược xây dựng ở đó. Hãy đi lòng vòng trong một vài ngày, xem các diễn đàn và ghi chép lại. Các chủ đề phổ biến bao gồm những gì? Đâu là các câu hỏi là người mới bắt đầu có thể sẽ hỏi?

Hãy tự hỏi mình: giá trị tôi có thể thêm vào các cuộc thảo luận này là gì? Nếu giá trị đó là các công cụ miễn phí trên trang web của bạn có thể giúp đỡ người sử dụng diễn đàn, hoặc dữ liệu mà có thể hữu ích cho họ, đó là tốt. Nếu không, hãy xem xét cách viết một số thứ như vậy.

Hãy bắt đầu đầu bằng cách bình luận mà không nói về trang web của bạn. Kết bạn cũng là cách SEO lý tưởng, do đó không nên sợ nói chuyện về các chủ đề bên ngoài nếu thời gian cho phép. Hãy đạt được địa vị chắc chắn trong các diễn đàn trước khi đưa trang web của bạn vào thảo luận. Hãy nhớ rằng, SMO là về việc cung cấp giá trị, và nếu bạn có một cái gì đó tuyệt vời để cung cấp, thành công sẽ bắt đầu từ đó.

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Advertisements
Posted in: Bài dịch