10 lời nhắc nhở tốt cho thời điểm căng thẳng (2)

Posted on 06/03/2012 bởi

5


"Đó là con đường của bạn và chỉ riêng mình bạn. Những người khác có thể đi cùng bạn, nhưng không ai có thể đi thay bạn." Ảnh: Amie Fedora (Flickr.com)

Xuân Tiên dịch từ trang Marcandangel.com.

Phần 1

6. Bạn không phải là những gì xảy ra với bạn trong quá khứ. – Bất kể quá khứ đã từng hỗn loạn như thế nào, tương lai là một phiến đá sạch sẽ, tươi mới, mở rộng. Bạn không phải là thói quen của bạn trong quá khứ. Bạn không phải là thất bại trước đây của bạn. Bạn không phải là cách những người khác đối xử với bạn trong thời điểm nào đó. Bạn là người duy nhất nghĩ rằng bạn là ai ngay bây giờ trong thời điểm này. Bạn chỉ là những gì bạn làm ngay bây giờ trong thời điểm này. Hãy đọc The Power of Now.

7. Không đạt được điều bạn muốn có thể là một phước lành. – Không có được những gì bạn muốn đôi khi là một nét tuyệt vời của may mắn, bởi vì nó buộc bạn đánh giá lại mọi thứ, mở cánh cửa mới cho các cơ hội và thông tin bạn có lẽ đã bỏ qua. Hãy nhớ rằng, một số thứ trong cuộc sống sụp đổ để những thứ tốt hơn có thể rơi xuống cùng.

8. Làm “một công trình chưa hoàn thiện” là một trạng thái tồn tại tuyệt vời. – Hãy ngừng nhiếc móc bản thân vì bạn là một công trình chưa hoàn thiện. Hãy bắt đầu đầu nắm lấy nó! Bởi vì làm một công trình chưa hoàn thiện không có nghĩa là bạn không đủ tốt, nó có nghĩa là bạn muốn có một ngày mai tốt hơn, và bạn mong ước sẽ hoàn toàn yêu quý bản thân, vì vậy bạn có thể sống cuộc đời của bạn đầy đủ. Điều đó có nghĩa là bạn xác định để chữa lành trái tim của bạn, mở rộng tâm trí của bạn và nuôi dưỡng những món quà mà bạn biết bạn có ý định chia sẻ. Có lẽ tất cả chúng ta đều là những công trình chưa hoàn thiện mãi mãi, và hãy chào mừng thực tế rằng chúng ta là như vậy!

9. Không ai khác có thể làm điều đó cho bạn. – Hãy cứ làm những gì mà tận đáy lòng bạn biết là đúng cho BẠN. Giấc mơ của bạn sẽ lớn hơn nỗi sợ hãi và hành động của bạn sẽ át đi lời nói. Hãy sống theo sự lựa chọn, không phải theo cơ may. Đưa ra những thay đổi, chứ không phải những lời bào chữa. Hãy có động lực, đừng lúng túng. Hãy làm việc để vượt trội, đừng đua tranh. Hãy chọn để lắng nghe tiếng nói bên trong của bạn, chứ đừng trộn lẫn ý kiến của tất cả mọi người khác. Đó là con đường của bạn và chỉ riêng mình bạn. Những người khác có thể đi cùng bạn, nhưng không ai có thể đi thay bạn.

10. Cuộc sống không phải là dễ dàng, nhưng nó đáng như vậy. – Nếu bạn trông chờ nó xảy đến, bạn sẽ vĩnh viễn làm chính bạn thất vọng. Để đạt được bất cứ điều gì đáng giá trong cuộc sống cũng cần có nỗ lực. Vậy mỗi buổi sáng hãy bắt đầu sẵn sàng để chạy xa hơn bạn đã chạy ngày hôm qua và chiến đấu kiên trì hơn bạn từng chiến đấu trước đây. Trên tất cả, hãy chắc chắn bạn sắp xếp một cách đúng đắn những nỗ lực với mục tiêu của bạn. Nó sẽ không dễ dàng, nhưng đến cuối cùng nó sẽ có giá trị.

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Advertisements
Posted in: Bài dịch