10 lời nhắc nhở tốt cho thời điểm căng thẳng (1)

Posted on 04/03/2012 bởi

5


Ảnh: Tom Magliery (Flickr.com)

Xuân Tiên dịch từ trang Marcandangel.com.

Chỉ là một vài điều để nghĩ tới khi cuộc sống đem tới những khó khăn và căng thẳng…

  1. Hạnh phúc không bao giờ là vĩnh viễn, và nó không có nghĩa vụ phải vĩnh viễn. – Bạn phải chiến đấu qua một số ngày tồi tệ để có được những ngày tốt nhất trong cuộc sống của bạn. Việc tin rằng bạn có thể đạt được một trạng thái hạnh phúc và ở lại đó mãi mãi, giống như thủy triều tin rằng nó có thể tiếp cận bờ biển và ở lại đó mãi mãi, hoặc giống như một cây ăn trái tin rằng nó chỉ cần nắm giữ chặt chẽ hơn, nó có thể giữ cho trái của nó khỏi rơi xuống đất. Hạnh phúc chỉ đơn giản là một loạt khoảnh khắc đến và đi và thêm vị ngọt cho cuộc sống của chúng ta. Hãy học cách chấp nhận điều này, và bạn sẽ có những khoảnh khắc hạnh phúc hơn.  Đọc The Happiness Project
  2. Thất bại là tình huống tạm thời dạy chúng ta bài học cần thiết. – Những bài học tốt nhất của cuộc sống thường học được tại thời điểm tồi tệ nhất và từ những sai lầm tồi tệ nhất. Vì vậy, phải, đôi khi bạn sẽ thất bại. Bạn càng nhanh chấp nhận điều này bao nhiêu, bạn càng nhanh tiếp tục trở nên xuất sắc bấy nhiêu. Bạn sẽ không bao giờ chắc chắn 100% là nó sẽ có tác dụng, nhưng bạn luôn có thể chắc chắn 100% rằng không làm gì cả thì sẽ không có tác dụng. Làm một cái gì đó và gặp sai lầm thì ít nhất cũng năng suất hơn mười lần so với không làm gì. Vì vậy, hãy ra ngoài kia cố gắng! Hoặc là bạn thành công, hoặc là bạn học một bài học quan trọng. Đằng nào cũng có lời.
  3. Ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy nó bây giờ, bạn vẫn đang tiến triển. – Bạn có thể chưa ở chỗ mà bạn muốn, nhưng nếu bạn nghĩ về nó, bạn cũng không còn chỗ bạn đã từng ở nữa. Bạn có lý do để cho rằng bạn có thể tin tưởng mình đang đi về phía trước. Không phải bởi vì bạn đã luôn luôn thực hiện các lựa chọn đúng đắn mà bởi vì bạn đã sống sót sau những lựa chọn tồi, và tiến hành các bước nhỏ đúng hướng. Vì vậy, hãy khóc trong giây lát nếu bạn phải làm vậy, và cho những điều tồi tệ ra khỏi hệ thống của bạn. Khóc không có nghĩa là bạn sẽ yếu kém, kể từ khi chào đời, khóc đã luôn luôn là một dấu hiệu cho thấy bạn đang sống và đầy tiềm năng. Một khi bạn đang thực hiện, tiếp tục đi! Bạn sẽ chắc chắn nhận được gần hơn nơi bạn muốn.
  4. Bạn cảm thấy thế nào khi bạn đang căng thẳng không phải là một thước đo chuẩn của thực tại. – Chỉ vì bạn sợ, không có nghĩa là bạn sẽ đang gặp nguy hiểm. Chỉ vì bạn cảm thấy cô đơn, không có nghĩa là không ai yêu thương bạn.Chỉ vì bạn nghĩ rằng bạn có thể thất bại, không có nghĩa là bạn sẽ thất bại. Hãy nhìn vượt lên những nghi ngờ của bạn và tiếp tục tìm kiếm sự thật. Hãy nhận biết tiếng nói trong thâm tâm bạn. Tất cả chúng ta đều âm thầm nói chuyện với chính bản thân trong đầu mình, nhưng chúng ta không phải luôn luôn ý thức về những gì chúng ta đang nói hoặc làm thế nào nó ảnh hưởng đến chúng ta. Cách để vượt qua suy nghĩ tiêu cực và cảm xúc tiêu cực là phát triển cảm xúc tích cực đối lập, mạnh mẽ hơn. Hãy lắng nghe nghe để nói chuyện của bạn và thay thế suy nghĩ tiêu cực bằng những suy nghĩ tích cực. Mặt trời luôn luôn tỏa sáng trên một số phần của cuộc sống của bạn. Đôi khi bạn chỉ cần phải quên bạn cảm thấy như thế nào. Hãy nhớ những gì bạn xứng đáng được hưởng, và tiếp tục thúc đẩy về phía trước.
  5. Bạn không thể thay đổi những thứ bạn từ chối đương đầu. – Bạn có thể học được những điều tuyệt vời từ những thất bại và sai lầm của bạn khi bạn không phải bận rộn chối bỏ chúng. Nếu bạn đã hỏi cùng một câu hỏi trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm, nhưng vẫn còn bị mắc kẹt, có lẽ không phải là bạn đã không có câu trả lời, mà là bạn không thích câu trả lời bạn có. Phải mất rất nhiều can đảm để thừa nhận một điều gì đó cần phải thay đổi, và rất nhiều lòng dũng cảm nữa, để chấp nhận trách nhiệm để thực sự thay đổi nó. Bước quan trọng nhất là bước đầu tiên. Hành động đơn giản của việc bắt đầu và làm một cái gì đó sẽ cung cấp cho bạn cái đà bạn cần, và bạn sẽ tìm thấy chính mình trong một đường xoắn ốc tích cực của chuyển biến tích cực – chuyển biến tích cực này được xây dựng phía trên chuyển biến tích cực khác.

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Advertisements
Posted in: Bài dịch