8 sai lầm của đàn ông đối với phụ nữ (2)

Posted on 07/02/2012 bởi

1


Hoàng Yến dịch từ trang Lifescript.com.

Phụ nữ muốn gì? Đàn ông vẫn luôn hỏi như vậy từ xưa đến nay. Tất nhiên chúng tôi vẫn trả lời cho họ, nhưng rõ ràng là họ đã không lắng nghe (Sai lầm số 1). Trong chuyên mục kì này của Lifescript, những bậc thầy về giao thiệp của chúng tôi chỉ ra thêm 7 sai lầm khác mà đàn ông thường mắc phải. Thêm nữa, bạn hiểu đàn ông đến đâu? Hãy làm trắc nghiệm của chúng tôi để khám phá…

Sai lầm từ 1 đến 4

Sai lầm số 5: Thất bại trong giao tiếp

Đây là điều phàn nàn phổ biến của phụ nữ về đàn ông: Anh ấy chỉ việc nói cho tôi biết anh ấy đang nghĩ gì, tại sao anh ấy không làm? Trong vai trò một người “săn bắt” thượng cổ, đàn ông cần phải giữ gìn năng lượng. Ngày nay, họ kiệm lời – đó là nguyên nhân họ không nói ra những điều mà họ thấy là hiển nhiên, Armstrong nói.

Khi bạn rủ đi xem phim, anh ấy có thể chỉ nói “không” mà không giải thích gì thêm. Trong suy nghĩ của anh ta, lý do quá đương nhiên: rạp sẽ đầy người, đỗ xe sẽ rất khó, anh ta đã mệt mỏi sau giờ làm. Nhưng bạn không thể biết những điều đó rõ ràng, và khi anh ấy không nói gì thêm, câu chuyện sẽ khác đi.

Chúng ta (phụ nữ) nghĩ: anh ta không bao giờ muốn làm những gì mình muốn; anh ta không muốn dành thời gian cho mình; anh ta thật bần tiện. “Chúng ta tự suy diễn ra các nguyên nhân khác,” Armstrong nói.

Giải pháp: Anh ấy phải nói ra.

“Đàn ông sẽ thành công hơn gấp trăm lần đối với phụ nữ nếu họ lý giải và bày tỏ thiện chí,” Armstrong nói. Thậm chí nếu các dự định thay thế của họ không diễn ra, thì nó vẫn cho bạn cảm giác kết nối thay vì bị từ chối.

Sai lầm số 6: Nghĩ rằng “thấy mặt là đủ”

Người đàn ông tin rằng việc có mặt ở nhà đã là một hình thức của sự thân mật, Love nói. Kể cả khi anh ấy ngồi máy tính trong phòng làm việc còn bạn thì xem phim trong phòng khách. “Với các ông chồng thì những hoạt động cùng nhau được tính là thân mật,” Love nói. “Chỉ cần sự có mặt của bạn cũng đã làm anh ấy thấy thoải mái.” Nhưng điều này không còn đúng đối với phụ nữ.

Để phái đẹp cảm thấy gần gũi, người đàn ông phải đụng chạm về mặt thể xác, tình cảm cũng như tinh thần. “Một trong các giác quan của bạn phải được kích thích,” bà nói.

Giải pháp: Tất cả nằm trong 3 chữ T: trò chuyện (talking), đụng chạm (touching) và dò sóng (tuning in). Đàn ông cần phải tạo sự liên hệ để làm cho phụ nữ cảm thấy gần gũi. “Ngoại trừ việc gần gũi đụng chạm da thịt và ánh mắt nhìn nhau, còn lại thì không được tính,” Love nói.

Sai lầm số 7: Thấy tổn thương vì sự xao nhãng của phụ nữ

Với phụ nữ, làm nhiều việc cùng lúc chính là thiên chức thứ hai. Với các cô bạn gái thì điều này không sao, nhưng người đàn ông của bạn lại nhìn nhận nó theo cách khác. Ví dụ, nếu bạn nghe điện thoại hoặc tắt ấm nước đang sôi ở giữa một cuộc đối thoại quan trọng với anh ấy, anh ấy sẽ nghĩ rằng bạn không lắng nghe.

“Nhưng phụ nữ chúng tôi không phải đang lựa chọn,” Armstrong nói. “Chúng tôi chỉ phản ứng lại với thứ khẩn thiết hơn trong hoàn cảnh.”

Vậy làm thế nào để người đàn ông có được hoàn toàn sự chú ý của phụ nữ?

Giải pháp: Nên nắm tay khi nói chuyện với cô ấy. “Nếu anh ấy chạm vào cô một cách nào đó, anh ấy sẽ là điều đáng chú ý nhất,” Armstrong nói.

Sai lầm số  8: Không hiểu cách (phụ nữ) chúng tôi làm việc

DNA làm cho đàn ông và  phụ nữ định hướng khác nhau. Đàn ông thời tiền sử (thợ săn) phải chú ý để săn bắt con mồi; trong khi phụ nữ (người hái lượm) phải nhận biết mọi thứ xung quanh để nhìn ra bụi cây mọng chín. “Đó hoàn toàn là khuynh hướng khác nhau,” Armstrong nói. “Thợ săn được giao phó những thứ cụ thể; người hái lượm thì mở rộng cho mọi khả năng.”

Chức năng xưa vẫn còn tồn tại đến hôm nay: Một người đàn ông sẽ  bỏ qua mọi thứ không dính dáng đến công việc của mình. Anh ấy có thể  nhìn thấy cái thùng rác đầy ứ hay bít tất trên sàn nhà, nhưng sẽ không làm gì với chúng cả  nếu như anh ấy đang chú ý đến việc khác.

Giải pháp: Phụ nữ nên hiểu tại sao đàn ông lại cư xử như vậy, Armstrong nói, tương tự cho các anh chồng. Dần dần có thể sự nhận thức sẽ giúp anh ấy thay đổi cách hành xử.

Nhưng cuối cùng thì  tất cả những điểm khác biệt của chúng ra đều đáng giá “Đàn ông và phụ nữ thật sự là để bổ khuyết cho nhau,” Armstrong nói.

Bạn hiểu đàn ông đến đâu?

Người ta nói rằng đàn ông và phụ nữ đến từ những hành tinh khác nhau. Bạn có thể đã có một hay hai mối tình ở một hành tinh nào đó khác. Vậy thì bạn hiểu họ đến đâu? Hãy làm trắc nghiệm nàyđể biết.

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Advertisements
Posted in: Bài dịch