5 sai lầm có thể khiến bạn không được tuyển dụng

Posted on 05/01/2012 bởi

0


Khánh Nguyễn dịch từ bài viết của Melanie Slaugh trên trang Simplyhired.com.

Để thành công khi đi xin việc, trang phục chỉnh tề là cần, nhưng chưa đủ. Ảnh: Aaron Kraus (Flickr.com)

Có rất nhiều cách tiếp cận khác nhau để bạn đạt được thành công khi đi xin việc. Phục trang chỉnh tề, có mặt đúng giờ hay thể hiện phong thái tự tin là một vài trong số hàng tá những điều nên làm để buổi phỏng vấn của bạn trở nên tốt đẹp. Tất nhiên nếu mọi việc ổn thỏa thì tác dụng của những điều nói trên rất dễ nhận thấy, thế nhưng có một số điều khác mà có thể bạn thường hay bỏ qua. Đó là một số lỗi tưởng chừng bé như con kiến nhưng đôi khi lại quyết định đến việc bạn có được lọt mắt xanh của nhà tuyển dụng hay không. Sau đây là năm sai lầm dễ bị bỏ qua nhất cho dù nó có thể quyết định sự thành-bại của bạn.

1. Lỗi chính tả và ngữ pháp

Hãy kiểm tra lại bản hồ sơ xin việc của bạn để đảm bảo rằng tất cả câu chữ đều đúng chính tả, ngữ pháp và được chấm câu đầy đủ. Đây là bước đơn giản nhất và cũng thường dễ bị bỏ qua nhất. Công việc này thực ra tốn rất ít thời gian nếu sử dụng các công cụ kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp (Spelling & Grammar Check) có sẵn trong các phần mềm soạn thảo văn bản, ấy vậy mà người ta vẫn liên tục mắc phải lỗi sơ đẳng này. Sai sót này có thể bị nhà tuyển dụng cho là biểu hiện của sự cẩu thả hoặc biểu hiện của việc bạn không thực sự chú trọng đến họ.

2. Thiếu kiểm soát thông tin cá nhân trên mạng xã hội

Hoài niệm về một thời sinh viên với những trò “điên rồ” luôn là một thú vui của tất cả mọi người thế nhưng, bất chấp điều đó, tốt hơn hết là bạn nên lưu toàn bộ những thông tin này vào trong ổ cứng cá nhân của mình và bỏ “tag” tất cả những bức ảnh trên Facebook có liên quan. Có thể bạn nghĩ rằng những “status” của mình trên mạng xã hội chẳng nói lên điều gì nhưng biết đâu ông chủ tương lai của bạn có thể lại nghĩ khác. Hãy nhận thức rằng các tài khoản mạng xã hội của bạn có thể được truy cập bởi bất kỳ ai. Do đó hãy đảm bảo những thông tin mà bạn đưa lên mạng xã hội sẽ phản ánh về bạn là một người thực sự cầu tiến chứ không phải một người thiếu tin cậy. Bạn cũng đừng để mình dính vào các rắc rối liên quan đến những bức ảnh vô thưởng vô phạt và những “status” tràn lan trên mạng.

3. Chú trọng đến bản thân hơn là nhà tuyển dụng

Thư xin việc của bạn nên thể hiện rằng bạn có ích thế nào đối với công ty chứ không phải công ty mang lại lợi ích gì cho bạn. Dẫu biết rằng động lực cá nhân là điều dẫn bạn đến với nhà tuyển dụng và giúp bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình, nhưng các công ty vẫn luôn mong muốn tuyển dụng những người ý thức được rằng mình là “tài sản” của công ty.

4. Không đưa ra những câu hỏi về công ty hay vị trí dự tuyển

Bạn nên chuẩn bị sẵn một số câu hỏi thể hiện mối quan tâm nghiêm túc của bạn đối với công ty mà bạn dự tuyển. Điều này cho thấy một mong muốn đôi bên cùng có lợi: không chỉ bạn muốn là người phù hợp với công ty mà còn mong muốn công ty cũng sẽ phù hợp với bạn. Bạn không nhất thiết phải để dành các câu hỏi này đến cuối buổi phỏng vấn, hãy để các câu hỏi được đưa ra một cách tự nhiên và phù hợp.

5. Có mặt quá sớm

Có mặt trước buổi phỏng vấn một vài phút là điều cần thiết để thể hiện rằng bạn đến đúng giờ và luôn nghiêm túc trong việc giờ giấc. Tuy nhiên, việc xuất hiện quá sớm trước buổi phỏng vấn sẽ lại phản tác dụng bởi nó khiến nhà tuyển dụng có cảm giác bị thúc ép phải tiếp bạn. Quy tắc vàng trong trường hợp này là không nên đến sớm quá 10 phút trước giờ phỏng vấn.

Hãy dành một khoảng thời gian cần thiết để đảm bảo rằng những sai lầm có vẻ là nhỏ nhặt này sẽ không trở thành vật cản cho mọi nỗ lực xin việc của bạn. Đôi khi việc bạn có nhận được công việc hay phải nhường nó cho người kế tiếp lại được quyết định bởi những sai lầm bé xíu như vậy đấy.

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Posted in: Bài dịch