Lăng xê blog trên Facebook không mệt như bạn tưởng

Posted on 24/12/2011 bởi

0


 

Bạn có blog riêng. Bạn thường xuyên lăng xê blog bằng cách dùng chức năng chia sẻ link của Facebook đưa từng bài lên tường nhà (wall). Nhiều khi bạn cảm thấy mệt vì công đoạn tuy không mất nhiều thời gian nhưng rất nhàm chán này và ước giá mà có cái gì tự động đem bài mới trên blog bạn sang Facebook… Đừng ước suông, hãy dùng ứng dụng NetworkedBlogs!

Mình đã làm chuột bạch, dùng thử ứng dụng này một thời gian với nhiều blog và nhiều page Facebook khác nhau (mình là admin nhiều blog và nhiều page, có cần kể ra đây không nhỉ?). Về cơ bản, mình hài lòng với ứng dụng này. Rất nhiều người khác cũng đang sử dụng và hài lòng, vì vậy nên nếu bạn thuộc đối tượng như ở phần đầu mình miêu tả, bạn cũng làm chuột bạch ít lâu xem sao. Clip bên dưới sẽ hướng dẫn đường đi nước bước, dành cho những bạn không quen dùng tiếng Anh. Bạn nào quen dùng tiếng Anh thì chỉ cần vào trang của ứng dụng này trên Facebook đọc và để ý một chút là làm được.

Lưu ý 1: Trong các bước thiết đặt, bước xác nhận mình là chủ blog bằng cách cho đoạn mã vào blog có vẻ phức tạp nhất. Nếu các bạn không quen làm thì có thể chọn phương án gọi điện thoại cho người thân.

Lưu ý 2: Nếu bạn là người cuồng viết blog, mỗi ngày sòn sòn vài ba bài, thì tốt nhất không nên dùng ứng dụng này, vì nó sẽ biến thành một công cụ spam chính hiệu khiến những người theo dõi bạn phát mệt.

Lưu ý 3: Nếu bạn dùng WordPress.com, bạn có thể tham khảo một cách đơn giản hơn để cập nhật tự động bài trên blog lên Facebook trong bài viết sau: WordPress bảo điển 3 – Hướng dẫn sử dụng chức năng tự động loan tin.

Trần Thu Trang thực hiện.

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Posted in: Bài viết