Chỉ nha khoa và 9 tác dụng bạn có thể chưa biết.

Posted on 24/10/2011 bởi

5


Tân Nguyệt dịch từ bài viết của Reena Ganga trên trang Wanderplex.com.

Ảnh: Patricia H. Schuette (Flickr.com)

Một điều thú vị khi du hành đến những vùng đất cách xa tiện nghi hiện đại – hoặc đơn giản chỉ là làm một người du hành tiết kiệm – là nó buộc bạn biết cách tận dụng triệt để những gì bạn có. Chúng ta đang nói đến một thứ bạn nhất định nên mang theo, bất kể là đi đâu – chỉ nha khoa. Ngoài việc đơn giản là làm vệ sinh răng, sợi chỉ chắc khỏe và bền kia có nhiều tác dụng khác nhau mà bạn có thể chưa nhận ra nhưng có thể giải cứu bạn trong nhiều tình huống.

1. Thay dây buộc giày. Nếu bạn bị đứt dây giày, chỉ nha khoa sẽ giúp bạn giữ giày dính vào chân cho đến chừng nào bạn kiếm được dây giày mới.

2. Cắt phô-mai. Chỉ nha khoa rất tốt khi dùng để cắt tất cả các loại phô-mai, vì vậy nếu bạn có một chuyến picnic tuyệt vời nhưng lại quên con dao bỏ túi, hãy dùng chỉ nha khoa để cắt phô-mai. Chỉ cần nhớ là đừng chọn loại chỉ có mùi thơm là được.

3. Vá lỗ thủng trên ba lô. Nếu bạn bị thủng một lỗ trên ba lô, có thể dùng chỉ nha khoa để mạng nó lại. Sau đó dùng băng keo dán lên trên để gia cố thêm và ngăn thấm nước.

4. Khâu lại khuy áo. Chỉ nha khoa chắc hơn chỉ thường rất nhiều, vì vậy nó sẽ hơi bị tốt nếu dùng để gia cố khuy áo khoác hoặc bất kỳ khuy áo gì mà sắp bị đứt.

5. Khóa hành lý. Buộc chỉ nha khoa thành một cái nút xung quanh khóa kéo hành lý để thay thế dây buộc, như thế này này.

6. Làm dây phơi quần áo tạm thời. Buộc chỉ nha khoa vào hai điểm cố định nào đó (vòi hương sen, móc treo, tay nắm cửa hoặc trục rèm) để phơi khô quần áo. (cái này thì tốn chết – nd)

7. Buộc tóc. Không có chun buộc tóc ư? Dùng chỉ nha khoa vô tư.

8. Bịt miệng một cái vòi rỉ nước. Nếu bạn đang ở trong một khách sạn và không ngủ nổi vì tiếng nước rỏ tanh tách trong nhà tắm, hãy buộc chỉ nha khoa vào dưới vòi nước để dòng nước rò rỉ đó chảy theo sợi chỉ xuống cống trong câm lặng.

9. Buộc các đồ vật bên ngoài ba lô. Nếu bạn không có các móc treo ngoài ba lô, có thể dùng chỉ nha khoa để buộc khăn tắm ướt, giày, chiếu và các thứ khác ở bên ngoài ba lô của bạn.

Bạn nghĩ sao? Bạn có sáng chế ra công dụng nào khác cho chỉ nha khoa không?

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Advertisements
Posted in: Bài dịch