7 cách tận dụng thang cũ

Posted on 21/09/2011 bởi

2


E-nest dịch từ trang Diylife.com.

Đưa chiếc thang cũ lên một “tầm cao mới” với những ý tưởng thủ công ngộ nghĩnh

Tôi dám cá rằng bạn đang có một cái thang gỗ cũ kỹ trong nhà xe hoặc tầng hầm. Bạn biết nó mà – nước sơn cũ kỹ với chân lung lay. Thật tệ và vô dụng, đúng không? Sai rồi! Bạn có thể tái sử dụng nó mà không cần bước lên một bậc thang nào. Đây là vài cách vui vui để tái sử dụng chiếc thang và đặt nó xung quanh nhà mà không tốn một xu (toàn bộ ảnh minh hoạ là của bài viết gốc).

Nếu cái thang của bạn hơi xám, hãy làm sạch nó, cạo sạch hoặc chà nhám hết lớp sơn cũ (trừ khi bạn có cách nhìn rẻ tiền, cũ kỹ). Đóng đinh chặt lại cái chân lung lay và hãy thử một trong những ý tưởng thời trang sau:

1. Giá sách. Bạn đã từng thấy giá sách hình thang, đúng không? Vâng, rõ ràng họ đã lấy cảm hứng theo những vật dụng thực tế. Bạn có thể sử dụng cái thang cũ như một giá sách và tiết kiệm rất nhiều tiền trong khi vẫn có một cái tương tự.

2. Giá treo nồi. Thật buồn cười khi chúng tôi phát hiện ra ý tưởng này vào đúng ngày Phụ nữ! Chỉ cần lấy thang cũ ra, đo đúng kích thước, treo nó lên trần nhà và dùng để treo nồi niêu soong chảo!

3. Giá treo khăn. Bạn có biết những cái giá thang treo khăn như thế này giá bán bây giờ đã là $50 hay thậm chí $75? Tại sao không sử dụng cái thang của bạn thay vào đó và tiền tiết kiệm được hãy dùng để mua muối hoặc khăn tắm mới?

4. Kệ để cây. Bạn có thể đang thật sự cần mua một cái kệ trồng cây, nhưng tại sao lại phải chi $99 khi bạn đang có một cái miễn phí bám đầy bụi?

5.Tập hợp đồ đạc. Quí cô, có phải lúc nào bạn cũng muốn có một chỗ để treo hoặc cất bộ sưu tập túi xách? Hoặc áo khoác? Hoặc bạn cần một nơi để treo quần và kính thưa các loại giày? Một cái thang cũ trong phòng quần áo là một nơi rất tốt để tập hợp quần áo và các phụ kiện của bạn. 

6. Tủ đầu giường. Nếu cái thang của bạn có những thanh ngang phẳng như một cái kệ nhỏ, bạn có thể dùng như một cái tủ đầu giường. Đơn giản là chỉ cần đặt cái thang cạnh giường và dùng các bậc ngang để đồng hồ báo thức, sách, tạp chí, điện thoại di động (hoặc bất cứ cái gì bạn muốn bên giường).

7. Trang trí tường. Treo thang cũ lên tường là một nghệ thuật. Sơn màu sắc vui nhộn phù hợp với căn phòng bạn, hoặc đính lên các bậc thang những kỷ vật gia đình và sử dụng như vật trang trí tường.

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.


Advertisements
Thẻ:
Posted in: Bài dịch