10 lý do tại sao phụ nữ làm lãnh đạo giỏi hơn nam giới

Posted on 13/09/2011 bởi

2


Ảnh: Kyle Lane (Flickr.com)

Con gái. Chị em. Vợ. Mẹ. Bà. Khi bạn nghĩ về vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống của họ, liệu đó có phải là những vai trò duy nhất hiện lên trong tâm trí bạn? À, bạn cần nghĩ lại, bởi vì chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng phụ nữ cũng là những nhà lãnh đạo giỏi nữa. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn với lý do đủ để hỗ trợ thực tế này.

1. Họ được điều khiển bởi ý nghĩa

Phụ nữ có khả năng làm những gì họ cảm thấy là đúng và những gì là có ý nghĩa. Họ sẽ chỉ làm những điều đó và đưa ra quyết định hợp lí cũng như có lợi. Trong thực tế, họ cũng có xu hướng tạo ra ý nghĩa đối với nhân viên của họ.

2. Họ hiểu cấp dưới

Phẩm chất tốt nhất của một nhà lãnh đạo tốt là rằng anh / cô ấy sẽ có thể hiểu cấp dưới của họ và lưu ý đến quan điểm của họ. Nếu họ thấy ý kiến ​​của một ai đó xứng đáng, họ nên thực hiện nó. Phụ nữ có thể để làm điều này. Điều nàythúc đẩy mọi người làm việc tốt hơn và nỗ lực nhiều hơn trong công việc của họ.

3. Họ muốn mọi người phát triển theo họ

Ở bất kì ngành nghề nào, người ta muốn phát triển và tiếp tục phát triển trong lĩnh vực của họ. Nếu không thể làm vậy, họ hầu như không tìm thấy động lực để làm việc hiệu quả. Là lãnh đạo, phụ nữ muốn mọi người cũng vượt trội về mặt cá nhân. Cùng với sự phát triển của công ty, họ cũng hướng tới sự phát triển của nhân viên họ.

4. Họ trung thực

Nghiên cứu cho thấy rằng những người phụ nữ trung thực hơn so với nam giới khi lên đến tầm lãnh đạo. Phụ nữ thích trung thực và trở nên rõ ràng với sự thật, dù nó có thể khó khăn thế nào. Mọi người muốn làm việc với một nhà lãnh đạo trung thực và đạo đức, những người biết phân biệt giữa đúng và sai.

5. Họ sáng tạo

Phụ nữ sáng tạo trong bất cứ điều gì họ làm. Nếu gặp một vấn đề, họ sẽ cố gắngđể xem xét nó từ càng nhiều góc độ khác nhau  càng tốt. Họ sẽ không bị mắc kẹt với một thứ, mà sẽ đi trước và nghĩ ra những ý tưởng vượt ra khỏi khuôn khổ.

6. Họ lắng nghe

Vâng, thực tế đơn giản rằng phụ nữ lắng nghe người khác khiến họ lãnh đạo tốt. Họ không nằm trong số những người muốn  ngăn chặn nỗ lực của người khác trong việc đạt tới  (điều gì). Phụ nữ sẽ đưa quan điểm của những người khác ra xem xét và cho họ một cơ hội để nói chuyện.

7. Họ tìm kiếm các chi tiết nhỏ

Phụ nữ có thể không bao giờ bỏ lỡ những điểm tốt hơn ở bất kì việc gì họ làm. Vì vậy, khi họ ở vị trí lãnh đạo, họ có xu hướng chăm sóc từng chi tiết nhỏ trong công việc của họ và cả công việc của những người khác. Họ không hề bỏ qua những chi tiết nhỏ và điều này là những gì làm cho họ trở thành nhà lãnh đạo tốt.

8. Họ tuyệt vời khi kiêm nhiệm nhiều việc

Chúng tôi biết rằng phụ nữ rất có thể cân bằng cuộc sống chuyên nghiệp của họ với cuộc sống cá nhân. Tương tự như vậy, họ cũng đa nhiệm tại nơi làm việc. Họ đã từng gặp các rối loạn trong gia đình và do đó có kinh nghiệm khi bắt tay vào xử lý các tình huống tương tự tại nơi làm việc.

9. Họ tận tâm

Phụ nữ rất tận tâm đối với bất cứ điều gì họ làm. Nếu một nhiệm vụ không hoàn thành, họ sẽ giám sát và thấy rằng nó hoàn thành đúng hạn.

10. Họ có một động lực để thành công

Phụ nữ luôn luôn bị chèn ép và phân biệt đối xử trong xã hội nam giới thống trị. Điều này làm tăng niềm đam mê của họ để thành công và chứng tỏ bản thân trong bất cứ cách nào họ có thể. Họ cũng mang theo tinh thần trách nhiệm và thách thức cùng đi trên con đường của họ.

Xuân Tiên dịch từ bài viết trên Magforwomen.com.

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Advertisements
Posted in: Bài dịch