WordPress bảo điển 4

Posted on 03/09/2011 bởi

1


WordPress.com chỉ cung cấp một lượng giao diện chủ đề (theme) nhất định. Số blog dùng chung một theme có thể lên tới hàng chục ngàn. Bên cạnh tên blog, hình ảnh ở đầu trang hay nội dung các bài viết, cột danh mục cố định chính là thứ làm cho blog của bạn khác biệt với các blog khác có cùng giao diện.

Việc bố trí cột danh mục phụ thuộc vào từng chủ đề giao diện (theme) riêng, có theme sẽ chỉ cho phép bạn có 1 cột danh mục ở một bên (sidebar), nhưng cũng có theme sẽ chừa chỗ để bạn bố trí cột danh mục ở trên đầu, cả hai bên hay dưới chân trang. Dù số cột có là bao nhiêu và có thể bố trí ở những đâu thì bạn cũng có thể “treo” rất nhiều thứ lên đó, chẳng hạn như danh mục các bài mới, lời bình mới, thống kê lượt đọc, các trang web mà bạn quan tâm… Việc này rất đơn giản, chỉ cần thao tác kéo và thả (drag and drop), sau đây là clip hướng dẫn:

Bài liên quan:

Đón xem kỳ sau:

  • Hướng dẫn sao lưu dữ liệu cho blog

Trần Thu Trang thực hiện.

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Advertisements
Posted in: Bài viết