Làm sao để có được đúng thứ bạn muốn, ngay bây giờ?

Posted on 24/08/2011 bởi

4


Ảnh: Michael Denne (Flickr.com)

Một số người nói đó là chuyện bình thường khi bạn không có được chính xác cái bạn muốn trong cuộc sống. Một số khác thì lại nói bạn nên chấp nhận những thứ tốt vừa phải, bởi lẽ chẳng ai muốn bị thất vọng. Tôi không thể nào đồng ý với những quan điểm đó được. Bạn có thể có được tất những thứ bạn muốn, và bạn có thể làm được như thế ngay bây giờ. Trong bài viết này tôi sẽ cho bạn thấy chính xác làm thế nào để đạt được điều đó.

Nếu tiếp tục đọc, bạn sẽ phải ngạc nhiên thú vị khi thấy những gì bạn khám phá. Như bạn biết đấy, đa số mọi người đều chưa biết về những điều đó, đó là lí do tại sao họ vẫn đang theo đuổi những thứ chẳng hề đáng tốn công sức truy tìm.

Bạn có thể dừng cuộc tìm kiếm những câu trả lời của mình lại tại đây, bởi tôi có cái bạn cần.

Bạn muốn gì?

Việc đầu tiên bạn cần làm rõ là thứ bạn muốn chính xác là gì? Bạn muốn sống một cuộc sống lí tưởng ở một nơi ấm áp? Bạn muốn tìm thấy nửa còn lại của mình, hay một công việc khiến bạn thật sự thỏa mãn và hạnh phúc?

Hãy hỏi chính bản thân bạn những câu hỏi này ngay bây giờ, và chọn lấy một số thứ mà bạn thật sự nghĩ sẽ làm nên sự khác biệt trong cuộc sống của bạn nếu như bạn có nó ngay ngày hôm nay.

Sự thật về những kẻ trung gian

Chúng ta luôn được bảo rằng khi chúng ta có được một thứ gì đó, chúng ta sẽ trở nên hạnh phúc. Và bạn có lẽ cũng luôn nghĩ rằng khi bạn có một thứ gì đó, cho dù là vật chất, tinh thần, hay một người đặc biệt với bạn, bạn sẽ hạnh phúc.

Tất cả chúng ta đều hiểu cảm giác đó, bản thân tôi đôi khi cũng quay về với nó. Chúng ta là con người, vậy nên những cảm xúc này luôn tồn tại. Thế nhưng trên thực tế, tất cả những thứ mà bạn đang cần ngày hôm nay đều chỉ là những kẻ trung gian, dẫn tới những thứ mà bạn thật sự muốn.

Suy nghĩ khiến nó thành như vậy

Nếu như bạn thật sự suy nghĩ về bản thân mình, chẳng lẽ bạn chưa bao giờ cảm thấy vui vẻ, yên bình, và thỏa mãn ngay cả khi bạn không có những thứ mà bạn nghĩ sẽ đem lại cho bạn những cảm xúc đó? Và chẳng lẽ bạn chưa bao giờ có được thứ mà bạn mong muốn, nhưng lại chằng hề tìm thấy cái cảm giác mà bạn nghĩ bạn sẽ có? Đó là bởi lẽ những thứ ở bên ngoài không hề làm cho chúng ta hạnh phúc, mà là những thứ ở bên trong.

Chúng ta đều đã từng cảm thấy hạnh phúc ở một thời điểm nào đó trong cuộc sống, cũng có nghĩa rằng chúng ta có thể tìm thấy hạnh phúc bất cứ khi nào chúng ta muốn. Những thứ mà chúng ta thực sự đang đi tìm là những cảm xúc tích cực. Và tất cả đều nằm ở bên trong.

Chúng ta muốn cảm thấy tốt, và chúng ta tránh những cảm xúc tồi tệ. Tất cả sự sợ hãi của con người đều do những cảm xúc xấu mà bạn nghĩ là bạn sẽ gặp phải trong tương lai. Và khi bạn nghĩ ngợi và lo lắng về những gì bạn sợ, bạn ngay lập tức cảm thấy không ổn, và đó là khi bạn sẽ lặp đi lặp lại nỗi sợ hãi của bạn về tương lai, khiến cho nó xảy ra ngay vào hiện tại.

Hãy cảm nhận, sau đó tìm kiếm

Có một cách khác đơn giản hơn để đạt được chính xác điều bạn muốn, đó là cảm thấy tốt ngay bây giờ, và sau đó lên đường đi tìm những thứ mà bạn muốn có, muốn trở thành, hay muốn làm.

Vậy làm thế nào để chạm tay được vào những cảm xúc ẩn bên dưới mọi thứ?

Đó là một câu hỏi hay, và câu trả lời cho câu hỏi này rất đơn giản. Thực ra, câu trả lời chính là câu hỏi. Lấy ví dụ bạn muốn có một mối quan hệ hoàn hảo. Để tìm được tới đáy của mối quan hệ đó và tìm ra những cảm xúc mà bạn muốn, bạn chỉ cần làm một việc: hỏi bản thân mình xem bạn sẽ bỏ lỡ mất những gì nếu như bạn không có mối quan hệ đó?

Và sau khi bạn có một câu trả lời, hãy tiếp tục chất vấn bản thân, cho tới khi bạn tới được điểm kết thúc của vấn đề. Một khi bạn đã tới được nơi đó, hãy để ý xem bạn đang cảm thấy những cảm xúc gì, ở đâu trong cơ thể bạn, và những cảm xúc đó di chuyển ra sao, nếu như chúng có thật sự di chuyển.

Những chuỗi câu hỏi này ngay lập tức đem lại cho bạn những cảm xúc mà bạn đang tìm kiếm, và những kẻ trung gian nói trên chỉ còn là những thứ thừa thãi.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như

Thế nếu như ngay lúc này bạn đang cảm thấy tốt đẹp? Khi bạn đọc bài viết này, có thể bạn sẽ hòai nghi những gì tôi nói, bởi lẽ suy cho cùng, chúng ta phải làm việc chăm chỉ để có thể cảm thấy tốt hơn, hay ít nhất đó cũng là điều chúng ta được dạy.

Liệu có ai dám chắc rằng điều đó là sự thật?

Và tại sao bạn lại không muốn cảm thấy tốt đẹp ngay khi bạn đang làm việc, những mong đạt được thứ bạn muốn trong cuộc sống? Chẳng phải mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn cảm thấy tích cực khi bạn đang tạo nên những sự tiến bộ to lớn? Tất nhiên có đôi khi bạn sẽ tìm thấy bản thân đang mắc kẹt trong những dòng suy nghĩ tiêu cực, nhưng bạn luôn có thể quay trở về với những cảm giác tốt đẹp nếu như bạn thật sự muốn.

Hãy nhớ rằng: bạn có thể lấy được chính xác cái bạn muốn. Bạn có thể cảm thấy thật tuyệt vời, ngay lúc này!

Tung Nguyen dịch từ bài viết của Henri Junttila trên trang Dumblittleman.com.

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Advertisements
Posted in: Bài dịch