Sự khác biệt giữa ý tưởng và thực hiện

Posted on 03/08/2011 bởi

1


Người nào cũng có nhiều ý tưởng đủ loại. Ảnh: Reinis Traidas (Flickr.com)

Gần đây nghe một vài đồng nghiệp lên ý tưởng công việc, tôi nghĩ đến mấy tình huống từng gặp trước kia. Ở chỗ làm thường có một vài người giỏi nói, nhưng sau đó muốn anh ta đưa ra cách làm cụ thể hoặc trực tiếp thực hiện, thì anh ta liền viện một đống lý do, nếu không lảng tránh thì cũng chỉ “sai” hoặc “giao” người khác làm, chứ anh ta thì sẽ không làm hoặc không muốn làm hoặc đại khái thế.

Người như vậy có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào, nhưng phần lớn là cấp trên, vì dù sao thì những người thuộc cấp dưới cũng chả có quyền “sai” hay “giao” việc. Tiếc là chỉ cần có nhiều hơn một người thuộc dạng này thì cũng sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của những người thực sự làm việc, đặc biệt là khi những ý tưởng được cấp trên đưa ra mà không đường hướng thực hiện rõ ràng, hoặc chỉ đơn giản là không có điều kiện thực hiện, thì nhân viên nhận nhiệm vụ triển khai sẽ thật sự vất vả.

Vậy tại sao lại có chuyện cấp trên đưa ra những ý tưởng không có cách thực hiện cụ thể?

1. Vì anh ta chả làm bao giờ, nên anh ta không biết làm thế nào.

2. Vì không xem xét đầy đủ hoặc thăm dò ý kiến của những người khác.

3. Sếp ở trển nghĩ toàn chuyện ở trển.

Dù sao đưa ý tưởng thì cực dễ, người nào cũng có nhiều ý tưởng đủ loại, nhưng nếu không đề ra được cách thực hiện thì những ý tưởng này cũng chỉ như “một giấc mơ trưa bao giờ anh về?”(1) mà thôi!

Trần Thu Trang dịch từ bài viết của La Kinh Tông trên trang Cerfiro3.wordpress.com.

Chú thích: 

  1. Lời bài hát “Giấc mơ trưa” của nhạc sĩ Giáng Son. Nguyên văn là “ngủ ngày nằm mơ dưới bóng cây”.

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Thẻ:
Posted in: Bài dịch