4 loại blogger bạn nên tránh bằng mọi giá!

Posted on 22/07/2011 bởi

0


Ảnh: Jon Nicholls (Flickr.com)

Có rất nhiều blog và tất cả trong số chúng làm những gì chúng có thể để có được sự chú ý của bạn. Sau tất cả, nếu bạn thích một trong số chúng, bạn sẽ tiếp tục trở lại với nó, và thậm chí có thể mua một cái gì đó mà nó quảng bá, phải không?

Có nhiều loại blogger vận hành những blog mà tôi nghĩ rằng bạn nên biết và tránh, vì vậy hãy để tôi mất một hoặc hai phút để cho bạn biết về họ, OK?

1. Những kẻ giả mạo

Những người này gây hại cho bạn nhất. Tại sao? Bởi vì họ sẽ làm cho bạn tin rằng họ hiểu biết về những gì họ đang nói, họ sẽ định vị chính họ như các chuyên gia về những vấn đề mà bạn tin tưởng họ và …

… Khi bạn hành động theo những gì họ nói, bạn sẽ kết thúc với việc mất thời gian và tiền bạc, và bạn sẽ vướng vào một đống vấn đề.

2. Những kẻ dội nước lạnh

Đó là một người nào đó sẽ dành tất cả năng lượng của mình để chứng minh với bạn rằng bất cứ điều gì bạn đang cố gắng làm chỉ là vô ích.

Họ sẽ tiếp tục thuyết phục bạn rằng việc đó chính là quá khó, nó chính là quá phức tạp và bạn không có đủ kiến ​​thức, kĩ năng, kinh nghiệm và đủ thứ bà rằn nữa để đạt được những gì bạn muốn đạt được.

Hầu như lần nào họ cũng sai, nhưng họ có thể làm nản lòng kinh khủng.

3. Những kẻ khoe chữ

Đó là những tay mà bạn không thể hiểu được khi bạn đọc những gì họ nói. Họ sử dụng những gì tôi muốn gọi là cách nói “ngộ chữ”, và họ sẽ cố gắng để gây ấn tượng với vốn từ vựng điên khùng, câu phức tạp và tất cả các loại rác rưởi khác chỉ để làm cho bạn nghĩ rằng họ thông minh.

Họ không muốn giúp đỡ bạn. Họ chỉ muốn thỏa mãn cái tôi của họ. Rõ ràng thế.

4. Những kẻ hận đời

Bạn biết có những blog ngoài kia bỏ ra một đống thời gian để nói về những thứ tiêu cực xảy ra trên thế giới.

Các blogger vận hành chúng ghét chính trị, họ ghét cay ghét đắng văn hóa đại chúng, họ bắt bẻ tin tức, họ chỉ đơn giản là không thích tất cả mọi thứ.

Bây giờ, tôi không nói rằng tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta đều tuyệt vời và mọi người không nên nói về vấn đề của họ, nhưng nhân danh Chúa…

… không phải lúc nào cũng vậy.

Tất nhiên việc tồi tệ đôi khi xảy ra và bạn cần phải xả. Tất nhiên bạn không muốn làm phiền gia đình hoặc bạn bè của bạn trong một số trường hợp, do đó, những gì bạn thỉnh thoảng vẫn làm là lên blog của bạn và trút giận.

Đó là bình thường.

Vấn đề là rất nhiều các blogger hiện nay làm theo cách đó và họ làm cho độc giả cũng chán nản giống họ.

Hãy tránh xa những ma cà rồng cảm xúc. Những người này không tốt…

Hãy tập trung vào những thứ làm cho trong lòng bạn cảm thấy tốt đẹp.

Vậy, đây là 4 loại blogger bạn hoàn toàn cần phải tránh. Đừng lãng phí thời gian quý báu của bạn cho họ. Chỉ cần đi chỗ khác và đọc một bài mà sẽ cung cấp một số giá trị đích thực nào đó cho bạn.

Bạn thực sự không phải đọc tất cả các blog hiện có, và tôi chắc chắn bạn đã biết rồi. Chỉ cần tập trung vào những thứ làm cho thâm tâm bạn cảm thấy tốt đẹp, và bạn sẽ ổn.

Vũ Nam dịch từ bài viết của Wong Chendong trên trang Famousbloggers.net.

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Advertisements
Thẻ:
Posted in: Bài dịch