3 mẹo để nổi bật giữa đám đông

Posted on 13/07/2011 bởi

0


Những lời khuyên của Dale Carnegie về thuật lãnh đạo.

Ảnh: Scott Maxwell (Flickr.com)

Hiện nay người ta càng ngày càng khó nổi bật giữa đám đông. Khác biệt tính cách. Khác biệt quan điểm​​. Mâu thuẫn lợi ích.

Dưới đây là 3 mẹo đơn giản để vượt lên những người còn lại.

1. Trao quyền cho người khác. Nhiều nhà lãnh đạo có tính cách kiểu A, những người thích kiểm soát mọi thứ, thường có xu hướng lập kế hoạch và làm tất cả các công việc. Điều này có thểgây ra sự oán giận từ những người khác trong một nhóm và nó không giúp gì cho việc xây dựng nhóm và gắn kết thành viên trong nhóm. Hãy trao quyền cho những người khác trong nhóm để đạt được những ý tưởng hướng tới mục tiêu chung. Một khi những người khác cảm thấy rằng các ý kiến ​​và ý tưởng của họ đang được xem xét và triển khai thực hiện, họ sẽ càng phấn khởi với những nhiệm vụ trong tay và càng trở thành một thành viên nhóm hoạt động hiệu quả hơn.

2. Quyền chủ động. Một trong những điều lớn nhất mà các nhà lãnh đạo có thể làm là nắm quyền chủ động trong mọi lĩnh vực. Điều này có thể là nắm quyền chủ động với các kết quả (tốt hay xấu). Nắm quyền chủ động trong những sai lầm mà bạn có thể mắc, trong những cách truyền đạt mà bạn có thể đã đưa ra những mục tiêu và phương hướng, và quyền chủ động trong việc biết điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Không ai hy vọng một nhà lãnh đạo phải hoàn hảo và không mắc những sai sót hoặc biết tất cả mọi thứ. Các nhà lãnh đạo có thể nắm quyền chủ động trong những việc người đó có khả năng và đã thực hiện được sẽ vượt trước nhiều km so với các nhà lãnh đạo nghĩ rằng họ biết tất cả mọi thứ, không bao giờ phạm một sai lầm hoặc lúc nào cũng là một nhà lãnh đạo tuyệt vời.

3. Sự tự tin. Tự tin không phải luôn là thứ dễ nhất để phát triển với tất cả mọingười, nhưng nó là một thành phần rất quan trọng để làm nên một nhà lãnh đạo vĩ đại. Sự tự tin thể hiện năng lực, mà sau đó sẽ cho phép những người khác tin tưởng bạn đủ để đi theo bạn và mong muốn được dẫn dắt bởi đường lối của bạn. Tư thế, ngôn ngữ cơ thể, và cách trao đổi thông tin là những khía cạnh quan trọng thể hiện sự tự tin. Vì vậy, hãy hít thở sâu, ngồi hoặc đứng thẳng và nhớ nói chuyện tự tin!

Vũ Nam dịch từ bài viết của Kristina Schneider trên Dalecarnegiewaynl.com.

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Posted in: Bài dịch