Rời khỏi bức tường kính

Posted on 11/07/2011 bởi

0


Hãy tưởng tượng bạn là một con mèo và bạn đang nhìn ra ngoài cửa sổ.

Thế giới bên ngoài bức tường kính trông rất hấp dẫn! Bên ngoài thật rực rỡ, mặt trời tươi sáng, bầu trời xanh và bao la. Bạn có thể cảm nhận được hơi ấm tỏa ra từ phía bên kia của kính, nhưng bạn không thể ở đó.

Bạn nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ rất lâu, muốn được ở ngoài đó. Đôi khi bạn cào vào kính- phải, nó vẫn còn đấy, ngăn cản bạn. Có thể một ngày bạn chán ngấy cảnh này và bạn chạy hết tốc lực, cố gắng để lao qua lớp kính.

Oái! Đau quá!

Hãy thử như bạn có thể, bạn chẳng thể làm gì để ra được thế giới bên ngoài.

Tôi nghĩ rằng nhiều người trong chúng ta cảm thấy như chúng ta đang sống cuộc sống sau một trong các cửa sổ đó. Chúng ta có thể nhìn thấy thế giới bên ngoài, một thế giới mà chúng ta rất muốn được là một phần trong đó, nhưng chúng ta đang bị mắc kẹt trong cuộc sống hiện tại.

Chúng ta nhìn chằm chằm ra cửa sổ, mơ về chuyện có mặt ở đó thì sẽ như thế nào. Chúng ta có thể cảm thấy bị mắc kẹt, hạn chế, lo lắng, thất vọng hay khó chịu, khi ở bên này của bức tường kính.

Nhưng bằng cách nhìn chăm chú vào thế giới khác, chúng tôi bỏ lỡ thế giới xung quanh chúng ta. Đó là, thế giới bên này của cửa sổ. Thế giới mà bạn rất muốn được thoát khỏi.

Có lẽ bạn đang buồn chán khi phải ở “bên trong”. Có lẽ bạn đang mệt mỏi với cùng những căn phòng cũ, cùng một ngôi nhà cũ, cùng một cách cũ của cuộc sống. Và đó là lý do tại sao bạn nhìn đăm đăm ra ngoài cửa sổ đó.

Nhưng có một điều ở đây là – bạn đang không ở bên ngoài. Bạn không phải là người trong thế giới khác.

Bạn đang ở ngay đây, ngay bây giờ. Thế giới của bạn là những gì bạn có, và tôi tin tưởng, nó cũng đẹp, nếu bạn mở mắt và nhìn xem.

Nếu bạn là một trong những con mèo đang nhìn ra một thế giới khác, muốn được ở đó và rời khỏi đây, bạn nên nhận ra rằng dù bạn có nhìn bao lâu bạn cũng sẽ không bao giờ tới đó được.

Hãy đứng dậy! Hãy di chuyển! Hãy đi quanh thế giới mà bạn có ngay bây giờ.

Hãy tận hưởng những gì bạn có bây giờ, ngay cả nếu bạn vẫn mong muốn một hôm đến được phía bên kia.

Ai mà biết được? Có lẽ trong lúc khám phá, bạn sẽ tìm thấy một lối ra – một cánh cửa dành cho mèo dẫn tới thế giới mà bạn rất khao khát, hoặc một cửa sổ mở, dẫn ra một thế giới lớn hơn bạn tưởng tượng nhiều.

Hải Yến dịch từ bài viết trên trang Ondreamsandhappiness.com.

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Advertisements
Posted in: Bài dịch