Hình nền máy tính tiết lộ gì về bạn?

Posted on 25/06/2011 bởi

1


Hình nền trên máy tính của bạn trông như thế nào? Có phải đơn giản? Có bừa bộn? Có phải mang tính cá nhân? Các biểu tượng (icon) của bạn nằm rải rác khắp nơi như một bàn làm việc lộn xộn, hay bạn để mọi thứ gọn gàng có tổ chức? Đây là một câu hỏi thú vị bởi vì theo nhà tâm lý học, desktop trên máy tính nói rất nhiều về kiểu tính cách của chúng ta.

Bề ngoài, mọi người đều biết rằng có một nền siêu ngọt ngào là bắt buộc, tuy nhiên, câu hỏi là, bạn lựa chọn hình ảnh gì để bản thân mỉm cười mỗi buổi sáng, khi ngồi xuống bàn và nhìn vào máy tính? Ben Williams, một chuyên gia tâm lý học nói: “Bằng cách nhìn vào hình nền máy tính của ai đó, bạn có thể nói họ làngười chủ động làm điều gì đó hay là người thụ động chờ đợi những điều đó xảy ra và sau đó phản ứng với chúng”.  Theo một bài viết trên Forever Geek, nhà tâm lý học Donna Dawson nói về hình nền và biểu tượng trên máy tính để bàn của chúng ta như sau:

  • Nếu bạn có các biểu tượng phân tán ngẫu nhiên, bạn vô tổ chức và dễ mất tập trung.
  • Nếu bạn có các biểu tượng ngay ngắn ở mỗi bên màn hình, bạn cân bằng và có xu hướng giữ được cái đầu lạnh trong những tình huống khó khăn.
  • Desktop có nhiều dãy biểu tượng phản ánh một người thích kiểm soát và đứng đầu trong của cuộc sống, nhưng cũng hơi vô tổ chức.
  • Nếu bạn để một hình ảnh cá nhân làm hình nền của bạn, hình ảnh đó chụp gì thì thứ ấy chính là ưu tiên của bạn trong cuộc sống.
  • Nếu bạn để hình nền mặc định của nhà sản xuất máy tính, thì hoặc bạn không biết làm thế nào để thay đổi nó, hoặc bạn là một người rất kín đáo.
  • Nếu bạn đặt hình ảnh một giải thưởng bạn đã giành được làm hình nền của bạn, bạn có một cái tôi lớn.
Hải Yến dịch từ Bitrebels.com và Telegraph.co.uk.

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Advertisements
Posted in: Bài dịch