Đơn giản, bạn không thể làm vừa lòng tất cả mọi người

Posted on 24/06/2011 bởi

2


Ảnh: Desi (Flickr.com)

Tôi biết quá trình tìm kiếm công việc là khó khăn.

Những người khác nhau, từ mẹ bạn đến người quản lý ở nơi làm việc và một người quản lý là bạn của một người bạn của bạn, sẽ đưa ra lời khuyên, từ lỗi thời và vô lý đến sắc sảo. Tôi biết là nó sẽ gây bối rối. Thực tế là bạn có thể đưa hồ sơ xin việc của bạn cho 10 người khác nhau và nhận được 10 lời tư vấn khác nhau – phần lớn sẽ mâu thuẫn nhau. Lý do cho chuyện này là hiển nhiên.

Con người thích xen vào chuyện người khác! Đúng vậy, con người. Bạn biết đấy, những con người với những điểm yếu, thiếu sót, ưu tiên khác nhau, những điều thích và không thích, những qui tắc và thành kiến cá nhân. Những người tư vấn tuyển dụng, những người phụ trách đào tạo, những người khai hồ sơ và những người chịu trách nhiệm tuyển dụng có thể là một người hàng xóm phiền toái, ông anh rể nóng tính hay một anh chàng ở chỗ làm mà bạn chưa bao giờ thích.

Thực tế là, không ai có tất cả các câu trả lời và một đảm bảo bằng vàng hay giải pháp ba bước giúp bạn tìm được một công việc ngay lập tức. Giống như câu chuyện cổ tích, bạn sẽ phải hôn nhiều con ếch trước khi bạn tìm thấy hoàng tử của bạn, và nó không nhất thiết là sẽ dễ dàng hay vui vẻ. Bạn sẽ nhiều lần hoang mang, nản chí và tức giận. Bạn sẽ phải lội qua nhiều lời khuyên và quyết định xem ai nói sự thật, một người với cách tiếp cận kết hợp được cả hai điều: bạn là ai và bạn thích hoạt động thế nào.

Sau đó, bạn cần phải nhìn vào những lời khuyên đó và xem nó đến từ đâu và liệu nó có đáng theo. Các chuyên gia hướng nghiệp hung hăng sẽ bật dậy ngay và một lần nữa nói với bạn rằng những người khác đã lầm ra sao và họ đã dành thời gian sửa chữa lỗi lầm của các chuyên gia khác như thế nào. Họ bước vào ngành tư vấn với vẻ vênh vang tự đắc, một tài khoản Twitter mới đăng ký 6 tuần, một blog mới có 5 bài viết và lời đảm bảo chắc chắn về sự thành công hoàn hảo của bạn. Không ai có tất cả những câu trả lời bởi vì săn lùng nghề nghiệp là việc làm ăn của con người. Không ai có thể cung cấp sự đảm bảo dứt khoát rằng kinh nghiệm của bạn, lời trình bày của bạn, hồ sơ hay phong cách cá nhân của bạn sẽ gây ấn tượng lập tức cho John Smith: giám đốc công ti, Melanie Brown: người tuyển trạch và Lois Johnson: cán bộ nhân sự.

Là một người tìm việc bạn cần phải nhìn qua các trang web hay và đảm bảo một giải pháp dát vàng cho sự thành công khi tìm kiếm việc làm. Sự lựa chọn của bạn tất nhiên là hoàn toàn của riêng bạn, nhưng đây là một vài điều để suy nghĩ:

Có rất nhiều điều để nói về kinh nghiệm và kiến ​​thức. Trong khi không ai có thể khẳng định là biết tất cả, các chuyên gia với thâm niên trong ngành, với một cam kết phát triển chuyên môn liên tục và một hồ sơ có kiểm chứng ghi lại sự hài lòng của khách hàng trong một thời gian dài, rõ ràng là đang làm điều gì đó đúng đắn. Khi bạn đang tìm kiếm một ai đó để đào tạo huấn luyện cho bạn hoặc đại diện cho sức mạnhvà kỹ năng của bạn, hãy xem xét tất cả những điều đó. Trong khi chứng chỉ có thể không phải tách trà của tất cả mọi người, việc thuộc về  một hiệp hội chuyên nghiệp nơi đòi hỏi các thành viên phải cập nhật và phù hợp sẽ đáng tin cậy hơn so với ai đó chỉ nói ầm ĩ mà không có nền tảng hỗ trợ nào. Bạn có dùng một bác sĩ phẫu thuật mà không có trách nhiệm với bộ phận chuyên môn hay vứt bỏ những sự phát triển mới? Còn với kế toán hay luật sư thì sao?

Bạn đang tìm những chuyên gia “lấy phí thấp”? Hãy xem lại việc này. Tại sao ai đó sẽ dành hàng ngàn đô la trong chi phí liên kết, xác nhận, đào tạo và  hơn nữa, rồi sau đó sẵn sàng chấp nhận mức thù lao theo giờ như là một nhân viên bán hàng bán thời gian? Điều này có rung một hồi chuông cảnh báo cho bạn? Một người nào đó sẵn sàng hạ giá dịch vụ đến mức độ như vậy cũng có thể được tiết lộ giá trị thật sự của họ cho bạn thông qua giá cả của họ.

Bạn có phải người thực tế? Bạn có thể nhìn vào bản thân bạn và những kỹ năng của bạn, với một cái nhìn đầy đủ và trung thực,  tự tin nói rằng bạn có đủ điều kiện cho công việc bạn vừa xin hoặc vừa bỏ lỡ? Nhiều người tìm việc đang bị cản trở với vì tầm nhìn không đủ. Bạn thực sự cần phải đáp ứng được yêu cầu công việc. Nó không phải lúc nào cũng tại nhà tuyển dụng không thấy được, hay hồ sơ không nói lên được khả năng của bạn, hay người đào tạo kém cỏi.

Chúng ta đều là con người. Muốn tất cả, và mời chào tất cả, thất bại trong việc phục vụ lợi ích của bất kỳ ai, cũng không thể đem đến lợi ích cho ai.

Xuân Tiên dịch từ bài viết trên Theexecutivebrand.com.

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Advertisements
Posted in: Bài dịch