5 mẹo đơn giản cho một người viết hạnh phúc

Posted on 14/06/2011 bởi

0


Xuân Tiên dịch từ bài viết của Marcy Gray trên Thehappyguy.com.

Nhiều người viết thấy khó có thể được hạnh phúc với công việc của họ. Đối với hầu hết bọn họ, nó là phương tiện để nuôi thân, giữ một mái nhà trên đầu, và thanh toán các hóa đơn. Nói cách khác, việc viết lách được giảm xuống là một nghĩa vụ và không phải là nghề mà họ từng yêu thích. Bạn có một trong những người viết đó?

Ảnh từ bài viết gốc trên Thehappyguy.com

Tin hay không, viết lách cũng có thể là nguồn của niềm vui và cảm hứng. Nó có thể là cách trút ra những cảm xúc khác nhau và căng thẳng. Bạn có thể là một trong những người viết hiện đang trải qua một giai đoạn khó khăn. Đừng lo lắng. Con đường đến hạnh phúc thật gần. Vượt qua được bệnh trầm cảm của người viết bằng 5 mẹo đơn giản dưới đây:

1. Đọc, đọc và đọc.

Đọc tác phẩm của người viết khác có thể và sẽ truyền cảm hứng cho bạn để viết và làm những việc khác. Bạn cũng có thể có được ý tưởng cho bài viết của bạn thông qua việc đọc. Ngay cả khi lướt qua bài viết trên một tờ báo cũng có thể có ích.

Đọc có thể giúp mở rộng tầm mắt của bạn vì vậy nếu bạn muốn một điều gì đó có chiều sâu, hãy thử đọc sách từ các tác giả như Ernest Hemingway hay đương thời từ Paulo Coelho. Chọn bất cứ thứ gì mà bạn thích nhất. Nó có thể là một tác phẩm hoặc một cuốn sách mà bạn đã đọc hoặc một cái gì đó mới.

2. Viết cái gì đó gần gũi.

Viết cái gì đó trực tiếp ảnh hưởng đến bạn thì dễ dàng hơn bởi vì bạn có những cảm xúc hoặc cảm giác về các chủ đề mà bạn có thể sử dụng. Nó chỉ như trút trái tim và tâm hồn của bạn vào một cuốn nhật ký hoặc cho một người bạn thân.

Hoặc tốt hơn, chỉ cần đề cập bất kỳ chủ đề mà bạn muốn thảo luận. Hãy đến với bất cứ điều gì mà bạn quan tâm và viết gì đó về nó. Theo cách này, bạn đang rất háo hức để nghiên cứu về chủ đề và kết thúc bài viết một cách dễ dàng bởi vì bạn đang nhập tâm vào chủ đề.

3. Tin tưởng rằng bạn có thể làm điều đó.

Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều trở ngại trong sự nghiệp viết lách của bạn. Biên tập viên, quản trị web hoặc các hội đồng thẩm định sẽ từ chối các bài viết của bạn. Hoặc bạn có thể bị khiển trách bởi ông chủ của bạn vì không đáp ứng được yêu cầu của ông ta.

Là một người viết là khó khăn. Nhưng nếu bạn tin vào chính mình và những gì bạn có thể làm, bạn sẽ có thể hoàn thành. Cũng nên nhớ rằng không có thất bại, bạn sẽ không trân trọng thành công. Thất bại là bình thường nên hãy tận hưởng nó.

4. Đẩy mình đến giới hạn. 

Tất cả những người viết đều trải qua sự bế tắc trong viết lách. Điều này là không thể tránh khỏi. Nếu bạn thấy mình ở hoàn cảnh này, đứng lên và nghỉ ngơi. Hít vào, thở ra. Thư giãn và bình tâm. Sau đó quay trở lại màn hình của bạn và bắt đầu viết trở lại. Chỉ cần gõ bất cứ điều gì. Bạn sẽ thấy rằng dòng sáng tạo sẽ bắt đầu chảy ngay lập tức.

5. Hãy hài lòng với tác phẩm của bạn.

Hầu hết các người viết không bao giờ hài lòng với chính mình bởi vì họ không bao giờ hài lòng với những tác phẩm họ viết ra. Tôi đã dằn vặt vì điều này. Rất dằn vặt. Tôi phát hiện ra rằng điều này chỉ làm tôi stress. Trọng điểm là chúng ta phải tha thứ cho chính mình. Chúng ta trách móc bản thân vì chúng ta muốn viết ra những bài viết hay nhất hoặc hoàn hảo, gây ấn tượng hoặc ít nhất là làm hài lòng tất cả mọi người. Sự thật là không phải tất cả mọi người sẽ thấy ấn tượng với bài viết của bạn bởi vì đây là chủ quan. Điều quan trọng là, vào cuối ngày, bạn biết rằng bạn đã làm tất cả mọi thứ mà bạn có thể để đưa ra tác phẩm tốt nhất.

Người viết, thất bại là không thể tránh khỏi. Điều này là hoàn toàn bình thường. Điều quan trọng là bạn học cách đứng lên và tha thứ cho mình. Hãy tập theo 5 mẹo trong bài viết này để giữ cho mình hạnh phúc.

Chúc may mắn, các đồng nghiệp!

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Advertisements
Posted in: Bài dịch